Nghề cắt gọt kim loại làm gì?

Cơ khí là một ngành công nghiệp được ra đời từ rất sớm và đang vô cùng phát triển hiện nay. Đặc biệt khi nước ta đang hướng tới quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì ngành cơ khí càng trở nên quan trọng và phát triển hơn bao giờ hết. Trong các phân nhánh của ngành cơ khí thì nghề cắt gọt kim loại cũng dần được phát triển và trở thành một ngành nghề trọng điểm quan trọng hiện nay. Vậy Nghề cắt gọt kim loại làm gì?

Nghề cắt gọt kim loại làm gì?

Nghề cắt gọt kim loại là gì?

Nghề cắt gọt kim loại là gì? Cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí trên bề mặt kim loại để tạo nên những sản phẩm cơ khí có kích thước, hình dáng và độ bóng bề mặt khác nhau theo yêu cầu kỹ thuật từ một phôi vật liệu ban đầu. Việc cắt gọt kim loại để trở thành các sản phẩm hoàn thiện này chúng ta có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, tuy nhiên hiện nay thì hầu hết quá trình cắt gọt kim loại đều được gia công bằng các loại máy móc hiện đại.

Nghề cắt gọt kim loại hiện nay đang được đào tạo nhiều tại các trường nghề uy tín trên khắp cả nước. Trong đó Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng là một địa chỉ tin cậy với hơn 50 năm thành lập và phát triển, một trong 45 trường của đề án chất lượng cao toàn quốc. Khi hoàn thành khóa học thì các học viên sẽ dễ dàng thực hiện được các thao tác như tiện, bào, phay, doa các chi tiết kỹ thuật cơ bản đến phức tạp. Ngoài ra nhiều người còn có thể sử dụng máy tính để thiết kế ra các khuôn mẫu, chi tiết máy được tự động hoàn toàn trên máy CNC.

Tiềm năng của nghề cắt gọt kim loại tại Việt Nam

Việc ngày càng nhiều công ty nước ngoài quan tâm đến ngành công nghiệp chế tạo ở nước ta đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ học các ngành liên quan đến chế tạo, kỹ thuật, cơ khí…

Theo như dự báo của trung tâm nhân lực thì những ngành nghề như cắt gọt kim loại, cơ điện tử, công nghệ ô tô, hàn xì… luôn nằm trong nhóm những ngành nghề có nhu cầu sử dụng lao động rất cao và đang trong tình trạng khát nhân lực.

Chính vì vậy mà nghề cắt gọt kim loại đang là một nghề cực hot nhờ vào nhu cầu sử dụng lao động rất cao trên thị trường. Theo thống kê thì hơn 90% những người được đào tạo chuyên nghiệp về nghề cắt gọt kim loại ra đều dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay, đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay.

Nghề cắt gọt kim loại hiện nay đang là một ngành nghề cực hot.

Sinh viên lựa chọn học nghề cắt gọt kim loại được gì?

Nghề cắt gọt kim loại là một nghề nằm trong khuôn khổ ngành nghề đào tạo tay nghề cao và có thời gian học 2-3 năm. Trong thời gian này học viên được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thực tế vừa nâng cao kiến thức vừa đảm bảo được kỹ năng, chuyên môn và tay nghề tốt nhất khi ra trường.

Đối với các trường đào tạo nghề chuyên nghiệp và có uy tín thì hầu như 100% học viên sau khi hoàn thành xong khóa học đều được nhà trường đảm bảo việc làm đầy đủ. Ngoài ra như chúng ta đã nói trên, các công ty, nhà xưởng hiện nay đang rất khát nhân lực thuộc nhóm ngành này nên chúng ta cũng rất dễ dàng kiếm được việc làm ưng ý ngay sau khi ra trường.

Sau khi ra trường học viên dễ dàng có được việc làm với mức thu nhập khá cao

Đặc biệt hơn mức lương và các chế độ đãi ngộ của ngành này khá hợp lý. Đối với các học viên nghề cắt gọt kim loại mới ra trường, mức lương khởi điểm nằm ở 5 – 6 triệu đồng. Còn đối với những người có tay nghề cao và làm việc lành nghề thì mức lương có thể dao động từ 8 – 15 triệu đồng. Ngoài ra khi làm việc tại các công ty, nhà xưởng thì các nhân viên cũng được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ như thưởng, lễ, tết, bảo hiểm… giống như các ngành khác hiện nay.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nghề cắt gọt kim loại là gì và những thông tin liên quan cần biết về ngành nghề cực hót nay. Nếu bạn có ý định theo học ngành này thì nên lựa chọn cho mình Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng để được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu nhất nhé.

Thông tin liên hệ!

Trung tâm Tuyển sinh và CƯNNL – Trường Cao đẳng nghề số 1/BQP: Số 233, Đ. Quang Trung, Tổ 8. P.Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, T. Thái Nguyên.

Điện thoại: 0983.140.775 – 0915.047.366 . Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến và tìm hiểu chi tiết tại Website: www.truong1bqp.edu.vn

Tham gia bình luận: