Lựa chọn của phụ huynh quyết định hướng phát triển của thị trường giáo dục

Trong trạng thái bình thường mới, nhiều gia đình đang xem xét lại việc chọn trường cho con. Một môi trường ổn định để con được phát triển lâu dài, đảm bảo chất lượng đầu ra mà vẫn đáp ứng điều kiện kinh tế gia đình được cân nhắc hàng đầu.

Đa dạng các phân khúc đầu tư

Những tác động từ dịch COVID-19 đã khiến không ít phụ huynh nhận ra việc chọn trường cho con không đơn giản chỉ là đầu tư về tiền bạc, thời gian mà còn cần sự tính toán kỹ lưỡng về lâu dài để đảm bảo nguồn thu của gia đình có thể lo cho con hoàn thành việc học.

Trường Cao đẳng Nghề Số 1 – Bộ quốc phòng đã có những chương trình đào tạo như: Liên kết thí điểm tuyển sinh, đào tạo trình độ Cao đẳng, kết hợp đào tạo 4 môn văn hóa cơ bản theo “Mô hình đào tạo 9+”; Liên kết tuyển sinh, đào tạo trình độ trung cấp kết hợp đào tạo văn hóa THPT; Tuyển sinh, đào tạo tạo nguồn xuất khẩu lao động – du học (hệ vừa học, vừa làm) Nhật Bản – Hàn Quốc – Đài Loan.

Học phí của các mô hình trên được Nhà nước hỗ trợ 100% theo quy định, học sinh theo học lộ trình tiết kiệm về thời gian, vừa ra trường có bằng THPT và bằng các hệ. Lợi ích về kinh tế được Nhà nước hỗ trợ 100% tiền học phí học hệ Trung cấp.

Cân đối giữa đầu ra và tài chính gia đình

Thực tế cho thấy, lựa chọn của phụ huynh đang tác động đến khuynh hướng phát triển của thị trường giáo dục, trong đó mô hình Học Nghề đang trở thành xu hướng lựa chọn để cân đối giữa chất lượng đầu ra và tài chính gia đình.

Chương trình đào tạo đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy hiện đại, các giáo viên đều đạt các thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia. Trường Cao đẳng Nghề số 1 – BQP luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh khắp cả nước với hơn 2000 học sinh đăng kí mới mỗi năm. Là lựa chọn hàng đầu cho các chiến sĩ, bộ đội xuất ngũ sau khi hoàn thành khóa huấn luyện và lựa chọn một ngành nghề phù hợp với bản thân.

Sự phát triển ổn định và chất lượng giáo dục

Chất lượng giáo dục trước hết phải kể đến chất lượng bền vững của chương trình đào tạo và đội ngũ giáo viên, quản lý trường – những yếu tố được đánh giá khách quan qua nhiều năm kinh nghiệm vận hành, quy mô hoạt động, sự gia tăng số lượng học sinh và đặc biệt là chất lượng đầu ra của học sinh sau khi tốt nghiệp.

Lựa chọn của phụ huynh quyết định hướng phát triển của thị trường giáo dục
Đại tá, Tiến sĩ Phạm Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề số 1- BQP chủ trì hội thảo “Nhà trường và doanh nghiệp phối hợp thực hiện chương trình đào tạo và tuyển dụng”

Trường Cao đẳng Nghề số 1 – BQP là một trong những trường nghề dẫn đầu về quy mô lẫn bề dầy lịch sử trong các khối trường nghề với gần 5000 học sinh, sinh viên theo học tại 3 cơ sở. Trong suốt 55 năm phát triển, trường Cao đẳng Nghề số 1 – BQP luôn giữ vững sự tang trưởng ổn định cả về cơ sở vật chất, số lượng học sinh, sinh viên lẫn chất lượng đầu ra.

Học sinh được phát huy tối đa các tiềm năng về học thuật lẫn năng khiếu, đồng thời có trải nghiệm phong phú về các hoạt động cộng đồng, bảo vệ môi trường… sẵn sàng thích nghi với những môi trường học tập mới hoặc giành lợi thế lớn khi xin học bổng.

Tham gia bình luận: