Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

“Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?” là câu hỏi được nhiều bạn trai đặt ra, đặc biệt khi bước vào độ tuổi chọn ngành, chọn nghề để khởi nghiệp.

Bài viết sau từ Truong1bqp.edu.vn sẽ đưa ra những định hướng giúp bạn nam có lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất khi chọn nghề và cũng để giải đáp cho câu hỏi con trai nên học nghề gì để lập nghiệp.

Tư vấn học nghề cho nam: Nên học nghề gì cho nam?

Nếu bạn muốn tư vấn học nghề cho nam bắt buộc phải dựa trên đặc điểm tính cách của con trai để đưa ra định hướng phù hợp nhất.

Đa số bạn nam có thế mạnh về thể lực, độ dẻo dai và sự kiên trì nên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong xã hội. Nam giới còn có lợi thế về sự nhanh nhạy trong nhìn nhận vấn đề, óc tính toán, hoạch định chiến lược, quyết đoán khi đưa ra quyết định và tài lãnh đạo.

Với những đặc điểm tính cách trên, con trai phù hợp với những ngành nghề mang tính chất logic hoặc yêu cầu thể lực, sức khỏe. Nếu không muốn học lên đại học, cao đẳng hoặc học nghề, con trai cũng có thể tự tin khởi nghiệp kinh doanh nếu có số vốn đầu tư trong tay.

Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp?

Học Điện – Điện tử

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử ở các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên mỗi năm. Sinh viên nam sau khi ra trường có thể bắt đầu làm trong các xí nghiệp, nhà máy nhỏ, hoặc tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, đồ gia dụng…

Học Cơ khí hàn

Cơ khí – hàn cũng là một trong những ngành nghề được đánh giá cao trong xã hội hiện đại. Việt Nam đang trong quá trình đổi mới, nhu cầu cần nhân lực về cơ khí – hàn ngày càng nhiều. Đây là cơ hội để những bạn trẻ học nghề này tìm được việc làm phù hợp một cách nhanh chóng, đặc biệt là nam giới.

Nghề Cơ khí – Hàn là lựa chọn nghề khá phổ biến của nam giới

Học công nghệ ô tô

Để giải đáp câu hỏi “Nên học nghề gì khi không học đại học ?”, các bạn nam có thể lựa chọn nghề công nghệ ô tô để theo đuổi. Nhân viên nghề công nghệ ô tô là ngành có thu nhập cao. Theo số liệu thống kê thì lương của nghề này khoảng 10,2 triệu đồng/tháng. Lương của các kỹ sư giỏi có thể chạm ngưỡng 2.000 USD/tháng.

Nghề Công nghệ ô tô là lựa chọn nghề khá phổ biến của nam giới

Học công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành triển vọng trong tương lai và là gợi ý chọn nghề cho những bạn nam thắc mắc nên con trai nên học nghề gì để lập nghiệp. Ngành này không nặng nhọc chân tay hay vất vả đi xa như xây dựng, cơ khí. Đặc thù của ngành đòi hỏi sự chăm chỉ và tính sáng tạo. Chính vì vậy, công nghệ thông tin cũng cuốn hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là các bạn nam sinh.

Học lái xe ô tô

Lái xe ô tô là ngành học vô cùng hot những năm gần đây. Đây là ngành đòi hỏi tính chăm chỉ, bền bỉ, và phải có sức khỏe nên rất phù hợp với nam giới. Thu nhập khởi điểm dao động 6 – 8 triệu đồng ở các vị trí như khi lái xe cho các hãng taxi, lái xe cho các công ty… Đối với những lái xe lâu năm, lái xe hạng C, D , E thu nhập trên 10 triệu đồng. Nghề tuy vất vả những thời gian học ngắn chỉ từ 3 – 6 tháng, nhu cầu nhân lực cao, phù hợp với xu thế xã hội hiện nay

Đây cũng là ngành nghề có lộ trình phát triển rõ ràng. Sau vài năm đầu đi lái xe, bạn nam tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức để có thể thăng tiến lên lái những xe hạng cao hơn như D , E , FC  và mang lại nguồn thu nhập ổn định

Vậy nên học nghề ở đâu ?

Trường Cao đẳng nghề số 1 – BQP tự hào với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo nghề nghiệp, tính kỷ luật tốt,cơ sở vật chất hiện đại, phòng học lý thuyết, xưởng thực hành được trang bị đầy đủ phương tiện giảng dạy. 100% Học sinh, sinh viên tốt nghiệp được Nhà trường giới thiệu việc làm với thu nhập từ 6-12 triệu đồng / tháng.

Các bạn có thể cập nhật kịp thời  tin tức tuyển sinh trên thông qua

Website: http://truong1bqp.edu.vn

Facebook:   Truong1bqp.edu.vn

📞 LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN TUYỂN SINH :

TT Tuyển sinh và Cung ứng nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng
Số 233, Đường Quang Trung, tổ 8, P.Tân Thịnh, Tp Thái Nguyên. 
Điện thoại liên lạc: 0969 593 903 – 0984.242.666

Đăng ký học nghề ngay :

Tham gia bình luận: