Tổ chức nhập học khóa 5 – Trình độ Trung cấp kết hợp học văn hóa và khóa 1 – Cao đẳng 9+

Thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh năm học 2020 – 2021, từ ngày 18/8 đến ngày 21/8/2020 trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng đã tổ chức nhập học cho những tân sinh viên khóa 5 – trình độ trung cấp kết hợp học văn hóa (song bằng) và khóa 1 – trình độ cao đẳng 9+3,5 (chỉ học 4 môn văn hóa). Ngay từ 7 giờ 00 sáng ngày 18/8/2020 đã có nhiều phụ huynh, học sinh tập trung tại vị trí làm thủ tục nhập học.

Để chuẩn bị tốt của buổi nhập học này, Hội đồng tuyển sinh trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức địa điểm đón tiếp chu đáo và có giải đáp kịp thời, hướng dẫn cụ thể những nội dung, thủ tục nộp hồ sơ vì vậy mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ngay trong buổi sáng đầu tiên đã có rất đông phụ huynh và các em học sinh đến làm thủ tục nhập học. Mọi công đoạn từ nộp hồ sơ, thu học phí đến đăng ký ở Ký túc xá (KTX) được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nên phụ huynh và học sinh rất phấn khởi vì không phải chờ đợi lâu. Bên cạnh đó, BCH Đoàn cơ sở đã phối hợp, cử đoàn viên đến hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên trong việc bố trí nhập học, sắp xếp nơi ở tại KTX cho tân sinh viên. Chia sẻ cảm nhận sau buổi nhập học em Thân Việt Anh, tân sinh viên nghề Vận hành sửa chữa thiết bị lạnh cho biết “Các Thầy cô rất chu đáo, hướng dẫn chi tiết, thủ tục nhập học nhanh gọn không phải chờ đợi; các anh chị đoàn viên hỗ trợ nhiệt tình, ký túc xá sạch sẽ, gọn gàng, em rất vui được học tập tại trường”.

Cán bộ Phòng Đào tạo hướng dẫn tân sinh viên thủ tục nhập học

Nét mới của năm học 2020 – 2021, đây là năm học đầu tiên nhà trường tổ chức đào tạo trình độ cao đẳng dành cho các em tốt nghiệp THCS. Với chương trình này, sau 3,5 năm các em được cấp bằng Kỹ sư thực hành và đủ điều kiện tham gia vào thị trường lao động chất lượng cao. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo trình độ trung cấp kết hợp với học văn hóa chương trình GDTX cấp THPT (song bằng) cũng được nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn; sau 4 năm triển khai mô hình này, các doanh nghiệp luôn đánh giá cao về chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trong năm học 2020 – 2021, nhà trường tiếp tục mở rộng mô hình phối hợp với doanh nghiệp để thực hiện chương trình đào tạo, giúp HSSV tiếp cận nhanh với môi trường thực tế sản xuất và được doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí trong thời gian học tập./

Một số hình ảnh nhập học:

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học