Học nghề gì để lập nghiệp? Chọn nghề đồng nghĩa chọn 1 tương lai

Học nghề gì để lập nghiệp

Học nghề gì để lập nghiệp là câu hỏi và nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ, chọn nghề để theo đuổi đồng nghĩa với việc lựa chọn tương lai và hướng đi của mình. Chính vì vậy bạn trẻ cần có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội để có công việc và mức thu nhập ổn định sau khi ra trường.

Không đòi hỏi quá nhiều về bằng cấp hay lý thuyết, chỉ cần qua khóa đào tạo ngắn hạn kéo dài từ 3 – 9 tháng để tìm được công việc với mức lương ổn định là hướng đi mới của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều trung tâm và cơ sở dạy nghề mở ra các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn, tạo tiền đề rộng mở cơ hội việc làm để bạn trẻ. Vậy đâu là nghề hot, cơ sở dạy nghề nào tốt nhất hiện nay hay học nghề gì dễ lập nghiệp?

4 Nguyên tắc trong việc chọn ngành, chọn nghề

Để có một nghề nghiệp phù hợp với bản thân, các bạn trẻ phải tự định hướng cho mình và tìm hiểu rõ về năng lực, sở thích của mình có phù hợp với ngành nghề đó hay không.

Tìm hiểu kỹ về những khó khăn, thuận lợi cùng triển vọng, tiềm năng phát triển của nghề đã chọn. Dựa vào 4 nguyên tắc và các tiêu chí dưới đây bạn trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa nghề nghiệp.

Học nghề gì để lập nghiệp
Học nghề gì để lập nghiệp, học nghề bước đi rút ngắn thời gian dành cho nhiều bạn trẻ

Nguyên tắc 1: Chọn nghề phù hợp với sở thích và đam mê của bản thân.

Nguyên tắc 2: Chọn nghề đáp ứng được các tiêu chí:

– Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

– Sở thích và tính cách phù hợp với tính chất công việc.

– Sức khỏe phù hợp với cường độ lao động và đặc ngành nghề.

– Điều kiện kinh tế, hoàn cảnh gia đình phù hợp để đáp ứng chi phí đào tạo, theo và nuôi dưỡng nghề.

Nguyên tắc 3: Chọn nghề khi đã có sự tìm hiểu đầy đủ và chính xác với nghề.

Nguyên tắc 4: Chọn nghề bản thân coi trọng và có ý nghĩa.

Học nghề gì để lập nghiệp hot nhất hiện nay?

Các khóa đào tạo nghề hiện nay không đòi hỏi quá nhiều về lý thuyết mà áp dụng phương pháp thực hành lên tới 90%, chú trọng rèn luyện để nâng cao tay nghề thực tế cho bạn trẻ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Với phương pháp thực hành bạn trẻ nhanh chóng vững nghề hơn

Có rất nhiều ngành nghề giúp bạn trẻ có việc làm và thu nhập ổn định sau khi hoàn thành chương trình học từ 3 – 9 tháng, một số nghề có triển vọng như: Điện, Điện tử, Sửa chữa ô tô, Cắt gọt kim loại… được đánh giá cao bởi tiềm năng phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, với sự phát triển của xã hội và sự hội nhập thế giới đã mở ra rất nhiều cơ hội về việc làm và lộ trình thăng tiến rõ ràng cho các bạn trẻ biết nắm bắt.

Đặc biệt nghề công nghệ ô tô hiện nay được xem là ngành nghề hot và dễ lập nghiệp dành cho các bạn trẻ, hơn 90% học viên sau khi hoàn thành các khóa học có công việc ổn định với vị trí việc làm phù hợp với năng lực bản thân.

Nghề công nghệ ô tô, một trong những ngành nghề hot hiện nay.

Nên học nghề công nghệ ô tô ở đâu?

Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc Phòng là một trong những địa chỉ dạy nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tại đây bạn có thể dễ dàng chọn cho mình chương trình học theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với năng lực và nhu cầu của bản thân.

Chương trình học được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, cập nhật liên tục xu hướng mới của thị trường qua phương pháp thực hành giúp bạn trẻ có tay nghề vững chắc.

Hơn 70% thời lượng chương trình dành riêng cho việc thực hành dưới sự hướng dẫn của Giảng viên giàu kinh nghiệp, lớp học được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ tối đa nhu cầu học tập. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn trẻ sẽ đủ tự tin để ứng tuyển vào nhiều vị trí việc làm.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học