Lễ Tri ân và Trưởng thành khối lớp 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề.

Ngày 31/07/2020, Trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng vừa tổ chức lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh khối lớp 12 niên khóa 2017 – 2020 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề.

Đây là hoạt động thường niên, được nhà trường đặc biệt quan tâm đầu tư tổ chức nhằm đánh dấu và lưu giữ sự trưởng thành của các em học sinh lớp 12. Đồng thời giáo dục các em luôn giữ được nét đẹp truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta cũng như hướng học sinh khối 12 có những hoạt động tích cực, có ý nghĩa giúp các em hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng tâm hồn, trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.

Đồng thời giáo dục các em tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; tri ân thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, lối sống, khắc sâu tình bạn trong sáng trong những năm tháng cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng.

Tham dự và chỉ đạo có Ban Giám hiệu nhà trường, các đại biểu là lãnh đạo đơn vị hành chính địa bàn tỉnh, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng lãnh đạo, cán bộ nhân viên Phòng, Ban, Khoa, thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, phụ huynh học sinh. Buổi lễ diễn ra trang trọng, xúc động và để lại nhiều cung bậc cảm xúc khó phai.

Lễ Tri ân và Trưởng thành khối lớp 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề
Thầy thượng tá Dương Nam Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chia sẻ tới các em học sinh trong buổi lễ tri ân và trưởng thành

Trong buổi lễ tri ân, thầy thượng tá Dương Nam Dũng – Phó hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: “Dù thời gian nhiều hay ít, các em cũng đã có những kỉ niệm sâu sắc khó quên của tuổi học trò qua những giờ học say mê, những giờ vui đùa tinh nghịch, những trải nghiệm thú vị bổ ích,… Khi rời xa mái trường, phía trước các em là đường đời muôn ngả, mỗi em sẽ chọn lối rẽ và đích đến cho riêng mình.

Cuộc đời đang rộng mở với bao niềm vui và không ít thử thách. Thầy mong và tin rằng với tất cả những gì các em được trang bị cùng với sự phấn đấu, tích lũy dù trong mọi hoàn cảnh thì các em cũng sẽ thành công. Hãy tôi luyện cho đôi chân thật cứng để đá phải mềm. Hãy sống đúng với bài học làm người mà các thầy cô răn dạy, sống tử tế, lương thiện, sống biết cho đi không chỉ nhận riêng mình”.

Đặc biệt tại sự kiện này, xúc động nhất là phần tri ân cha mẹ, thầy cô. Những giọt nước mắt hạnh phúc, nghẹn ngào lăn dài trên khóe mắt thầy cô, phụ huynh và học sinh. Từng dòng thư tri ân đã được các em trân trọng gửi tặng cha mẹ, thầy cô của mình. Đối với cha mẹ, thầy cô niềm hạnh phúc đong đầy, mãi chảy tràn trong lồng ngực cha mẹ chính là sự trưởng thành của các con.

Lễ Tri ân và Trưởng thành khối lớp 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề
Lễ Tri ân và Trưởng thành khối lớp 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề
Các em học sinh viết những lời tri ân gửi tới thầy cô và cha mẹ
Lễ Tri ân và Trưởng thành khối lớp 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề

Trong buổi lễ tri ân, các em học sinh không chỉ trực tiếp gửi những lời cảm ơn tới thầy cô, cha mẹ mà các em còn dành tặng cho thầy cô, cha mẹ những bó hoa tươi thắm nhất thay cho những lời muốn nói.

Không những vậy, nhà trường và ban đại diện cha mẹ học sinh khối 12 còn dành tặng những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn tích cực vươn lên và đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện. Đây là nguồn động lực to lớn, giúp các em vững bước, tự tin để tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn nữa trong tương lai.

Thay mặt cho tất cả học sinh khối 12, trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng, em Đinh Y Nhung, học sinh lớp 12A7 đã gửi tới nhà trường, thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh với những chia sẻ chân thành, cảm động: “Chúng em cảm ơn sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường, sự tận tụy dạy dỗ của các thầy cô, công ơn sinh thành của cha mẹ.

Chúng em có thể không phải là những người giỏi nhất nhưng chúng em sẽ là người cố gắng nhất. Vì vậy, chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp tới để đạt được kết quả tốt, không phụ sự kì vọng, tin tưởng của nhà trường, thầy cô và cha mẹ”.

Lễ Tri ân và Trưởng thành khối lớp 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề
Em Đinh Y Nhung – học sinh lớp 12A7, trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng thay mặt tất cả các bạn học sinh khối 12 gửi lời tri ân tới nhà trường, thầy cô và cha mẹ.

Kết thúc buổi lễ tri ân là những hình ảnh xúc động khi các em học sinh ùa vào vòng tay cha mẹ, thầy cô, những cái ôm và cả những nụ cười hạnh phúc khi nói ra được những tình cảm cất giấu trong lòng bấy lâu dành cho những người mà các em yêu quý, kính trọng.

Với sự quan tâm đặc biệt của Ban Giám hiệu nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh, buổi lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 hệ vừa học văn hóa vừa học nghề, trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng đã thành công rực rỡ.

Trong tương lai nhà trường sẽ hoàn thiện và đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động tích cực và ý nghĩa như vậy để tạo môi trường học tập, rèn luyện, phát triển tốt nhất cho học sinh, tạo niềm tin vững chắc cho phụ huynh khi gửi gắm con em học tập tại trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng./.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học