Nghề điện lạnh và cơ hội việc làm sau khi học

Trước sự phát triển như vũ bão của xã hội hiện nay thì việc ra đời của nghề điện lạnh và dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng là thành phần đi kèm không thể thiếu.

Để xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì kho lạnh, điều hòa… không hề đơn giản, việc sửa chữa đòi hỏi có kiến thức vững vàng và tay nghề thành thạo.

Học nghề điện lạnh có công việc ổn định không?

Trong quá trình học tập tại Trường Cao đảng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng. Học viên được đào tạo tổng hợp các kiến thức cơ bản từ nâng cao của nghề kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí,…qua đó học viên có khả năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh.

Học viên sau khi tốt nghiệp có khả năng làm việc tốt trong các nhà máy như: nhà máy giấy, nhà máy thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lanh, nhà máy đường tại các công ty Cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng, sân bay…

Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhiệm các công việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, máy lạnh và điều hòa không khí.

Ngoài ra học viên có khả năng công tác tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Bên cạnh công tác bảo dưỡng và vận hành thì các kỹ sư, kỹ thuật viên còn tham gia vào công tác thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

Học nghề điện lạnh để nắm bắt cơ hội việc làm với thu nhập cao

Nhu cầu nhân lực và mức thu nhập ngành điện lạnh

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, nhu cầu nhân lực cho ngành điện lạnh nói chung hay nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí nói riêng ngày càng tăng mạnh. Thực tế cho thấy sự bùng nổ của các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước dẫn đến nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện lạnh đáp ứng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất theo đó cũng tăng cao.

Đối với Nghề Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí thì gần như 100% học viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ nhân lực để cung ứng. Đối với các học viên theo học ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí mới tốt nghiệp, mức lương khởi điểm từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng/tháng. Riêng một số học viên có tay nghề vững thì mức lương có thể đạt từ 8 – 10 triệu đồng/tháng trở lên.

Học nghề điện lạnh ở đâu?

Học nghề điện lạnh tại trường Cao đẳng nghề số 1 – Bộ Quốc phòng các bạn sẽ được đào tạo kiến thức tổng hợp về điện, điện lạnh từ cơ bản đến chuyên sâu giúp các bạn có thể tiến hành các công việc liên quan đến điện lạnh như: khai thác, bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh từ gia đình đến các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học