Học gì để khởi nghiệp sớm?

Học gì để khởi nghiệp sớm?

Thất nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học điều đã được báo động từu nhiều năm nay. Bạn muốn tự tạo ra việc làm cho chính mình cũng như cho cả những người khác? Bạn đang bế tắc trong việc học nghề nào thì dễ khởi nghiệp?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những bước đầu tiên để không chỉ chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mà còn phù hợp với xu hướng thị trường.

1. Hiểu rõ bản thân

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” Vậy nên, đầu tiên, bạn phải hiểu rõ bản thân mình bằng việc trả lời những câu hỏi sau:

Bạn là ai – bạn có năng khiếu gì? Bạn có đam mê gì? Bạn muốn tương lai mình sẽ làm gì? Bạn muốn trở thành một người như thế nào?…

Bạn biết gì – kiến thức bạn học trong trường, kinh nghiệm bản thân, những hoạt động vào thời gian rảnh rỗi và kiến thức từ sách vở, internet.

Bạn có hoàn cảnh gì – gia đình khó khăn, anh em, bạn bè cũng khốn khó, nơi sinh sống khắc nghiệt nhất là một số bạ ở vùng cao. Bạn khởi nghiệp bằng cách nào nhanh nhất, it tốn kém nhất, kinh tế ổn định sớm để giúp gia đình?

Có lẽ từng đó câu hỏi thì chúng ta tìm đến lối thoát duy nhất là học nghề để khởi nghiệp

2. Chọn ngành nào để khởi nghiệp?

Nếu như bạn muốn biết câu trả lời cho câu hỏi “học ngành gì để khởi nghiệp?” thì đáp án sẽ là “Học nghề gì cũng được, cao đẳng, trung cấp và bất kỳ nghề gì miễn phù hợp với sở thích và năng lực bản thân, đồng thời phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình”.

Học gì để khởi nghiệp sớm?

Nghe thì có vẻ hơi chung chung và mơ hồ, nhưng sự thật đúng là như vậy, nếu bạn yêu thích nghề điện thì có điện công nghiệp, điện tử công nghiệp… là một ý tưởng không tồi tất cả mọi loại hình kinh doanh, sản xuất thậm chí sinh hoạt vì điện là tất yếu của cuộc sống ngày nay.

Hay nếu như bạn đam mê công nghệ ô tô thể thấy hiện nay nhà nhà cần phương tiện, người người cần phương tiện, bất cứ loại hình kinh doanh, sản xuất nào cũng cần phương tiện di chuyển và tất nhiên khi học xong bạn có thể thành lập công ty riêng, cũng có thể làm thợ kỹ thuật.

Hoặc gia đình bạn, quê hương bạn có truyền thống nổi tiếng về một nghề nào không? Phát triển dựa trên những gì có sẵn ở quê hương cũng là một ý tưởng cực kỳ hay ho vì bạn có thể tìm cách đưa những sản phẩm của quê hương mình đến với nhiều người hơn, tạo được thương hiệu quê mình mà còn giải quyết việc làm được cho quê hương.

Học gì để khởi nghiệp sớm?

Một số ngành các bạn có thể tham khảo trong lĩnh vực khối khoa học kỹ thuật như: công nghệ thông tin, điện tử, tự động hóa, công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại…

Tóm lại, điều quan trọng nhất trong vấn đề chọn ngành để học là bạn phải biết bạn có khả năng ở chỗ nào, hoàn cảnh mình thế nào để mà chọn ngành học để sau này khởi nghiệp kinh doanh. Bạn chỉ cần làm thật tốt thì dù là ngành hot hay ngành ‘lạnh’ thì bạn cũng có thể kiếm được tiền từ nó.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học