Thái Nguyên Gần 14.000 thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10

Thái Nguyên Gần 14.000 thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay của tỉnh Thái Nguyên có 13.930 thí sinh đăng kí, tại 29 điểm thi. Khoảng 1.700 cán bộ, giáo viên được huy động tham gia công tác làm thi.

Sáng 20/7, các thí sinh bắt đầu môn thi đầu tiên với bài thi Ngữ văn, buổi chiều cùng ngày các em làm bài thi môn Toán.

“Đề thi môn Ngữ văn tuy hơi dài nhưng em vẫn cân đối để đủ thời gian làm bài. Em cảm thấy đề thi có mức độ không quá khó, chủ yếu là những kiến thức mà chúng em đã được ôn tập. Bài thi hôm nay em làm có lẽ được khoảng 70% yêu cầu” – em Hà Thị Minh Tuyền, học sinh trường THCS Túc Duyên dự thi vào trường THPT Lương Ngọc Quyến chia sẻ sau buổi thi đầu tiên.

Giám thị Lý Bích Thùy, giáo viên Ngữ văn trường THPT Trần Quốc Tuấn làm thi tại trường THPT Chuyên đánh giá: “Đề thi khá vừa sức với phần đa học sinh, không có những ý mang tính chất đánh đố. Nhìn chung, tôi thấy các em khá tự tin và tập trung làm bài”.

Ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi đã cùng đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các điểm thi THPT Chuyên, THPT Lương Ngọc Quyến.

“Cho đến nay, tất cả các khâu từ cơ sở vật chất phòng thi, coi thi, kiểm tra giám sát… đều được triển khai nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo an toàn, không có vấn đề phát sinh” – ông Nguyễn Thanh Hà, Hiệu trưởng trường THPT Lương Ngọc Quyến, Trưởng điểm thi cho biết.

Điểm thi THPT Chuyên có số lượng học sinh đăng kí dự thi đông nhất, với 1.127 thí sinh. Đây cũng là trường có tỉ lệ cạnh tranh tuyển sinh cao nhất khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ là 390 học sinh.

Thái Nguyên Gần 14.000 thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10
Ảnh Minh họa

Tính đến hết ngày thi đầu tiên (20/7), các điểm thi trên toàn tỉnh có 23 thí sinh vắng mặt, duy nhất 1 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Sáng 21/7, các thi sinh tiếp tục dự thi môn Tiếng Anh. Ngày 22/7, các thí sinh đăng kí dự thi vào trường THPT Chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên, gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học